• Bài giảng Cập nhật khuyến cáo về tạo nhịp tim và tái đồng bộ cơ tim theo ESC 2021 - Ths. BSNT. Viên Hoàng Long

  Bài giảng Cập nhật khuyến cáo về tạo nhịp tim và tái đồng bộ cơ tim theo ESC 2021 - Ths. BSNT. Viên Hoàng Long

  Bài giảng Cập nhật khuyến cáo về tạo nhịp tim và tái đồng bộ cơ tim theo ESC 2021 do Ths. BSNT. Viên Hoàng Long biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Chỉ định tạo nhịp với nhịp chậm; Tạo nhịp tim sau phẫu thuật tim; Chỉ định tạo nhịp ở một số trường hợp đặc biệt; Tạo nhịp sau TAVI;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   42 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Tăng huyết áp và u tuyến thượng thận - BS. Đỗ Kim Bảng

  Bài giảng Tăng huyết áp và u tuyến thượng thận - BS. Đỗ Kim Bảng

  Bài giảng Tăng huyết áp và u tuyến thượng thận do BS. Đỗ Kim Bảng biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Giải phẫu tuyến thượng thận; Các rối loạn tuyến thượng thận; Nguyên nhân của hội chứng Cushing; Cường Aldosterol tiên phát; Vị trí u ngoài thượng thận;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   34 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Các điểm mới trong chẩn đoán và điều trị suy tim cấp theo khuyến cáo của ESC 2021 - BS. Văn Đức Hạnh

  Bài giảng Các điểm mới trong chẩn đoán và điều trị suy tim cấp theo khuyến cáo của ESC 2021 - BS. Văn Đức Hạnh

  Bài giảng Các điểm mới trong chẩn đoán và điều trị suy tim cấp theo khuyến cáo của ESC 2021 do BS. Văn Đức Hạnh biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm suy tim cấp; Lược đồ điều trị nhấn mạnh ở nhóm sung huyết; Nguyên nhân suy tim cấp; Chẩn đoán và điều trị suy tim cấp; Giảm mức độ khuyến cáo sử dụng lợi tiểu, giãn mạch,...

   39 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Cập nhật xử trí hội chứng động mạch chủ cấp - Ths. BS. Lê Xuân Thận

  Bài giảng Cập nhật xử trí hội chứng động mạch chủ cấp - Ths. BS. Lê Xuân Thận

  Bài giảng Cập nhật xử trí hội chứng động mạch chủ cấp do Ths. BsNT Lê Xuân Thận biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Hội chứng ĐMC cấp; Tách thành động mạch chủ cấp; Phân loại tách thành ĐMCV cấp; Xử trí tách thành động mạch chủ cấp; Kiểm soát nhịp tim trong điều trị tách thành ĐMC;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi...

   57 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Chẩn đoán và xử trí nhồi máu thận cấp - ThS. BSNT. Đàm Trung Hiếu

  Bài giảng Chẩn đoán và xử trí nhồi máu thận cấp - ThS. BSNT. Đàm Trung Hiếu

  Bài giảng Chẩn đoán và xử trí nhồi máu thận cấp do ThS. BSNT. Đàm Trung Hiếu biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Nhồi máu thận là bệnh lý ít gặp trên lâm sàng; Nhồi máu thận thường là hậu quả của các bệnh lý tim mạch; Giải phẫu ĐM thận; Hậu quả nhồi máu thận phụ thuộc vị trí thuyên tắc và tuần hoàn bàng hệ;... Mời các bạn cùng tham...

   27 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Tập huấn xử trí sốc phản vệ - BS. Bùi Hữu Minh Trí

  Bài giảng Tập huấn xử trí sốc phản vệ - BS. Bùi Hữu Minh Trí

  "Bài giảng Tập huấn xử trí sốc phản vệ" biên soạn bởi BS. Bùi Hữu Minh Trí nhằm giúp người học biết cách phân loại phản ứng quá mẫn, nắm được nội dung của sốc phản vệ, trình bày được định nghĩa dịch tể và hướng dẫn các bạn cách xử trí sốc phản vệ. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng.

   55 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Gãy khung chậu - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Bài giảng Gãy khung chậu - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Bài giảng Gãy khung chậu cung cấp cho người học những kiến thức như: phân loại gãy khung chậu; chẩn đoán gãy khung chậu; chẩn đoán gãy ổ cối; điều trị gãy khung chậu; điều trị gãy ổ cối. Mời các bạn cùng tham khảo!

   55 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Gãy xương hai mắt cá - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Bài giảng Gãy xương hai mắt cá - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Gãy xương hai mắt cá chân là gãy đầu dưới xương mác trong khoảng từ 5 - 7cm cuối và mấu trâm chày kèm theo đứt hoặc không đứt dây chằng chày mác dưới. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng dưới đây để nắm chi tiết nội dung về "gãy xương hai mắt cá chân".

   35 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Khám và chẩn đoán hội chứng xuất huyết - BS. Nguyễn Hạnh My

  Bài giảng Khám và chẩn đoán hội chứng xuất huyết - BS. Nguyễn Hạnh My

  Bài giảng Khám và chẩn đoán hội chứng xuất huyết với mục tiêu giúp các bạn nêu được định nghĩa và dịch tễ học của HC xuất huyết; Trình bày được các triệu chứng lâm sàng của HC xuất huyết; Nêu được các cận lâm sàng của HC xuất huyết; Trình bày được chẩn đoán HC xuất huyết.

   44 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Đại cương về trật khớp - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Bài giảng Đại cương về trật khớp - BS. Nguyễn Hồ Huy Hoàng

  Bài giảng Đại cương về trật khớp với mục tiêu nhằm giúp các bạn trình bày được định nghĩa và tổn thương giải phẫu trật khớp; trình bày được cách phân loại trật khớp; Nêu được tiêu chuẩn chẩn đoán và biến chứng trật khớp; Trình bày được nguyên tắc điều trị trật khớp. Mời các bạn cùng tham khảo!

   65 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Khám bệnh nhân thiếu máu

  Bài giảng Khám bệnh nhân thiếu máu

  Bài giảng Khám bệnh nhân thiếu máu với mục tiêu giúp các bạn nêu được định nghĩa về thiếu máu; Nêu được các nguyên nhân của thiếu máu; Mô tả được các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của thiếu máu; Trình bày được phân loại thiếu máu; Trình bày được các điểm cần lưu ý khi thăm khám một bệnh nhân thiếu máu.

   42 p vmu 27/01/2023 0 0

 • Bài giảng Thăm khám hệ cơ xương khớp - ThS.BS Nguyễn Văn Long

  Bài giảng Thăm khám hệ cơ xương khớp - ThS.BS Nguyễn Văn Long

  Bài giảng Thăm khám hệ cơ xương khớp với mục tiêu nhằm giúp các bạn sinh viên trình bày cách hỏi bệnh, thăm khám và phát hiện các triệu chứng liên quan đến cơ xương khớp; Biết ra những chỉ định cận lâm sàng cần thiết để chẩn đoán bệnh lý CXK; Biết cách khám khớp gối, khám hệ thống xương, hệ thống cơ. Mời các bạn cùng tham khảo!

   42 p vmu 27/01/2023 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số