• Giáo trình Bệnh học trẻ em (In lần thứ tư): Phần 1

  Giáo trình Bệnh học trẻ em (In lần thứ tư): Phần 1

  Phần 1 cuốn giáo trình Bệnh học trẻ em trình bày các nội dung của 3 chương đầu tiên bao gồm: Đại cương về bệnh trẻ em, các bệnh thường gặp ở trẻ em, các bệnh chuyên khoa. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   102 p vmu 25/07/2022 18 0

 • Giáo trình Bệnh học trẻ em (In lần thứ tư): Phần 2

  Giáo trình Bệnh học trẻ em (In lần thứ tư): Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn giáo trình Bệnh học trẻ em giới thiệu tới người đọc các nội dung: Bệnh truyền nhiễm ở trẻ em, thuốc và cách sử dụng thuốc cho trẻ em, phòng và xử trí ban đầu một số bệnh và tai nạn thường gặp ở trẻ em, giáo dục phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung...

   69 p vmu 25/07/2022 16 0

 • Giáo trình Phòng bệnh cho trẻ mầm non: Phần 2

  Giáo trình Phòng bệnh cho trẻ mầm non: Phần 2

  Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 cuốn giáo trình Phòng bệnh cho trẻ mầm non trình bày các nội dung: Các bệnh thường gặp ở trẻ em, một số cấp cứu và tai nạn thường gặp ở trẻ em. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   87 p vmu 25/07/2022 14 0

 • Giáo trình Phòng bệnh cho trẻ mầm non: Phần 1

  Giáo trình Phòng bệnh cho trẻ mầm non: Phần 1

  Giáo trình phòng bệnh cho trẻ nầm non cung cấp những kiến thức cơ bản về một số bệnh truyền nhiễm, bệnh thường gặp ở trẻ em và những biện pháp phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu ở trẻ, cách phòng tránh và xử lý kịp thời một số tai nạn thường xảy ra với trẻ theo phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng tai nạn hơn xử lý tai...

   99 p vmu 25/07/2022 14 0

 • Giáo trình Bệnh truyền nhiễm: Phần 1

  Giáo trình Bệnh truyền nhiễm: Phần 1

  Giáo trình Bệnh truyền nhiễm gồm có 4 chương với 29 bài học khác nhau. Phần 1 của giáo trình là 2 chương đầu tiên gồm đại cương và các bệnh do nhiễm khuẩn như đại cương bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn, bệnh viêm màng não, bệnh dịch tả, bệnh thương hàn,...

   105 p vmu 25/07/2022 7 0

 • Giáo trình Bệnh truyền nhiễm: Phần 2

  Giáo trình Bệnh truyền nhiễm: Phần 2

  Tiếp nối nội dung phần 1, phần 2 giáo trình "Bệnh truyền nhiễm" tiếp tục trình bày nội dung 2 chương còn lại. Cụ thể là các bệnh do nhiễm virus (nhiễm HIV/AIDS, bệnh thủy đậu, bệnh dại, bệnh quai bị...), các bệnh do nhiễm ký sinh trùng (bệnh sốt rét, bệnh sốt rét ác tính, bệnh lỵ Amip).

   93 p vmu 25/07/2022 10 0

 • Bài giảng Điều trị gãy xương do loãng xương mô hình liên kết liên chuyên khoa - TS.BS. CKII Lê Văn Tuấn

  Bài giảng Điều trị gãy xương do loãng xương mô hình liên kết liên chuyên khoa - TS.BS. CKII Lê Văn Tuấn

  Bài giảng Điều trị gãy xương do loãng xương mô hình liên kết liên chuyên khoa do TS.BS. CKII Lê Văn Tuấn biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Gãy xương do loãng xương; Chẩn đoán – Điều trị loãng xương; Mô hình liên kết liên chuyên khoa.

   40 p vmu 25/07/2022 5 0

 • Bài giảng Trật gân chày sau nhân một trường hợp

  Bài giảng Trật gân chày sau nhân một trường hợp

  Bài giảng Trật gân chày sau nhân một trường hợp trình bày cơ chế chấn thương, thăm khám lâm sàng và các phương pháp CĐHA giúp tránh bỏ sót tổn thương; Điều trị bảo tồn cho kết quả không tốt bằng phẫu thuật .

   29 p vmu 25/07/2022 4 0

 • Bài giảng Chẩn đoán hình ảnh ung thư cổ tử cung - Gs. Vũ Long

  Bài giảng Chẩn đoán hình ảnh ung thư cổ tử cung - Gs. Vũ Long

  Bài giảng Chẩn đoán hình ảnh ung thư cổ tử cung do Gs. Vũ Long biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Các phương pháp chẩn đoán trong ung thư cổ tử cung; Carcinoma do nhiễm HPV; Khối Carcinoma cổ tử cung;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   30 p vmu 25/07/2022 7 0

 • Bài giảng Nghiên cứu đặc điểm hội chứng Brugada tại địa bàn Bắc Bình Định - BSCK2. Phan Long Nhơn

  Bài giảng Nghiên cứu đặc điểm hội chứng Brugada tại địa bàn Bắc Bình Định - BSCK2. Phan Long Nhơn

  Bài giảng Nghiên cứu đặc điểm hội chứng Brugada tại địa bàn Bắc Bình Định do BSCK2. Phan Long Nhơn biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Phân tích một số đặc điểm về tuổi, giới, thể trọng, huyết áp và tiền sử gia đình của bệnh nhân H/C Brugada; Tìm hiểu một số mối liên quan về các đặc điểm của bệnh nhân H/C Brugada.

   38 p vmu 25/07/2022 8 0

 • Bài giảng Những bất thường thường gặp của hệ thần kinh trung ương

  Bài giảng Những bất thường thường gặp của hệ thần kinh trung ương

  Bài giảng Những bất thường thường gặp của hệ thần kinh trung ương trình bày các nội dung chính sau: Khảo sát cấu trúc siêu âm não; Cực đầu thai nhi; Mặt cắt axial; Não thất 4 và bể lớn; Các bất thường có thể sàng lọc khác.

   45 p vmu 25/07/2022 6 0

 • Bài giảng Nồng độ NT-PRO BNP huyết tương ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát

  Bài giảng Nồng độ NT-PRO BNP huyết tương ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát

  Hiện nay, chẩn đoán và tiên lượng ST do THA, ngoài các dấu hiệu LS,SA tim còn có các peptide lợi niệu nhóm B, đặc biệt nồng độ NT-proBNP huyết tương có vai trò quan trọng giúp phát hiện sớm, theo dõi, tiên lượng, sàng lọc để có kế hoạch điều trị, dự phòng. Bài giảng Nồng độ NT-PRO BNP huyết tương ở bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát trình bày...

   17 p vmu 25/07/2022 3 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số