• Ebook Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1): Phần 2

  Ebook Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1): Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của "Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1)" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Giải phẫu đầu - mặt - cổ, xương khớp đầu mặt, các động mạch cảnh, động mạch dưới đòn, đám rối thần kinh cổ, cơ quan thị giác, cơ quan tiền đình - ốc tai,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   302 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1): Phần 1

  Ebook Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1): Phần 1

  Ebook Bài giảng Giải phẫu học (Tập 1): Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Nhập môn giải phẫu học, giải phẫu phần chi trên, xương khớp chi trên, giải phẫu xương khớp chi dưới, cẳng chân, bàn chân,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   238 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao: Phần 2

  Ebook Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của ebook "Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Bệnh màng ngoài tim, các khối u trong tim, đánh giá chức năng thất và huyệt động bằng siêu âm Doppler, bệnh tim bẩm sinh, siêu âm tim qua thực quản, các vấn đề khác của siêu âm tim. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   143 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao: Phần 1

  Ebook Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao: Phần 1

  Ebook Siêu âm tim từ căn bản đến nâng cao: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Đại cương về siêu âm tim, kỹ thuật ghi siêu âm, Doppler tim, bệnh van tim, siêu âm bệnh cơ tim, bệnh tim vành,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   133 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Bài giảng Điều trị mãn kinh liệu pháp hormone và không hormone

  Bài giảng Điều trị mãn kinh liệu pháp hormone và không hormone

  Bài giảng Điều trị mãn kinh liệu pháp hormone và không hormone trình bày các nội dung chính sau: Liệu pháp hormone, lựa chọn estrogen, estradiol dydrogesterone có khuynh hướng giảm nguy cơ tim mạch, liệu pháp không hormone,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   53 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Bài giảng Hở khuyết sẹo mổ lấy thai

  Bài giảng Hở khuyết sẹo mổ lấy thai

  Bài giảng Hở khuyết sẹo mổ lấy thai trình bày các nội dung chính sau: Vấn đề hở khuyết sẹo MLT, hở khuyết sẹo MLT, kỹ thuật khâu cơ TC, hốc ở PN có sẹo MLT, triệu chứng sản khoa, hiếm muộn – hở khuyết sẹo MLT, nội soi buồng tử cung,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   55 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Bài giảng Nhau cài răng lược trên nhau tiền đạo có vết mổ lấy thai

  Bài giảng Nhau cài răng lược trên nhau tiền đạo có vết mổ lấy thai

  Bài giảng Nhau cài răng lược trên nhau tiền đạo có vết mổ lấy thai trình bày các nội dung chính sau: Xác định tỷ lệ nhau cài răng lược trong những trường hợp nhau tiền đạo có tiền sử mổ sanh tại Bệnh viện Hùng Vương trong năm 2011, tìm các yếu tố liên quan trong những trường hợp NCRL và đưa ra quy trình xử trí.

   5 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Bài giảng Chăm sóc mắt do đái tháo đường

  Bài giảng Chăm sóc mắt do đái tháo đường

  Bài giảng Chăm sóc mắt do đái tháo đường trình bày các nội dung chính sau: Sức khỏe của mắt trong bệnh đái tháo đường, sự gia tăng của đái tháo đường và bệnh mắt do đái tháo đường, quản lý đái tháo đường nhằm quản lý chăm sóc mắt, gánh nặng tài chính và xã hội của bệnh mắt. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của...

   39 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Nghiên cứu chỉnh sửa gen bằng hệ thống CRISPR/Cas9 trong dòng tế bào ung thư

  Nghiên cứu chỉnh sửa gen bằng hệ thống CRISPR/Cas9 trong dòng tế bào ung thư

  Hệ thống CRISPR/Cas9 là một trong những công cụ đem lại hiệu quả chỉnh sửa gen cao và có triển vọng trong ứng dụng lâm sàng. Với mục tiêu chỉnh sửa gen RAPTOR và Atg5 trên dòng tế bào bạch cầu mạn tính dòng tủy K562 và tế bào ung thư não TGS04 bằng hệ thống CRISPR/Cas9.

   6 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Phát hiện một đột biến mới của gen CDH1 trong gia đình bệnh nhân ung thư dạ dày lan tỏa di truyền

  Phát hiện một đột biến mới của gen CDH1 trong gia đình bệnh nhân ung thư dạ dày lan tỏa di truyền

  Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu phát hiện đột biến gen CDH1 ở bệnh nhân và các thành viên trong gia đình bệnh nhân nữ 35 tuổi được chẩn đoán là ung thư dạ dày lan tỏa di truyền, phát hiện đột biến gen CDH1 bằng kỹ thuật giải trình tự.

   7 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Xác định biến thiên sinh học của một số chỉ số hóa sinh máu

  Xác định biến thiên sinh học của một số chỉ số hóa sinh máu

  Nghiên cứu tiến hành nhằm mục tiêu: Xác định biến thiên cá thể (Intra-individual coefficient of variation - CVi), biến thiên quần thể (Interindividual coefficient of variation - CVg), chỉ số cá thể (Index of individuality - II) và giá trị thay đổi tham chiếu (Reference change value - RCV) cho một số chỉ số hoá sinh máu.

   6 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Nuôi cấy hoạt hóa, tăng sinh tế bào TCD8 ở bệnh nhân ung thư dạ dày

  Nuôi cấy hoạt hóa, tăng sinh tế bào TCD8 ở bệnh nhân ung thư dạ dày

  Nghiên cứu này được tiến hành nhằm hoàn thiện quy trình tách chiết nuôi cấy và đánh giá chất lượng của quần thể tế bào thu được sau nuôi cấy. 8 bệnh nhân ung thư dạ dày được lựa chọn vào nghiên cứu, mỗi bệnh nhân được lấy 15ml máu ngoại vi, tiến hành tách chiết nuôi cấy hoạt hóa tăng sinh và đánh giá chất lượng sau nuôi cấy.

   8 p vmu 28/09/2020 0 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số