• Ebook Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng

  Ebook Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng

  Ebook Chẩn đoán hình ảnh chấn thương bụng được biên soạn nhằm mục đích giới thiệu với người đọc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh và sơ đồ chiến lược áp dụng các phương pháp này trong bệnh cảnh chấn thương bụng; các dấu hiệu và phân độ chấn thương tạng hay sử dụng, được minh họa bằng hình ảnh. Hy vọng, đây là một tài liệu tham...

   86 p vmu 23/08/2020 15 1

 • Ebook Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 2

  Ebook Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 2

  Ebook Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 2 tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Điều trị chloromycetin, bệnh nhân kích động, phòng ngừa tình trạng ứ phân, các thủ thuật trong bệnh viện, tiêm truyền tĩnh mạch, test máu chảy- máu đông,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   95 p vmu 23/08/2020 16 1

 • Ebook Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 1

  Ebook Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 1

  Kinh nghiệm lâm sàng - Các lỗi thường gặp trong thực hành lâm sàng: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Giáo dục ngành y, trình bày case bệnh tại giường, chẩn đoán, thời điểm xét nghiệm, lỗi hay mắc khi phân tích ecg,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   104 p vmu 23/08/2020 18 1

 • Bài giảng Liệu có thể tiên đoán và phòng ngừa tiền sản giật

  Bài giảng Liệu có thể tiên đoán và phòng ngừa tiền sản giật

  Bài giảng Liệu có thể tiên đoán và phòng ngừa tiền sản giật trình bày các nội dung chính sau: Tiền sản giật, phòng ngừa tiền sản giật, phòng ngừa TSG (PE), thai nhỏ so với tuổi thai (SGA) và thai chết trong tử cung (IUD), PI Động mạch tử cung, huyết áp động mạch trung bình,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   33 p vmu 23/08/2020 6 1

 • Bài giảng Phẫu thuật nội soi treo vào mỏm cùng nhô trong điều trị sa sinh dục

  Bài giảng Phẫu thuật nội soi treo vào mỏm cùng nhô trong điều trị sa sinh dục

  Bài giảng Phẫu thuật nội soi treo vào mỏm cùng nhô trong điều trị sa sinh dục trình bày các nội dung chính sau: Điều trị sa sinh dục, xác định tỷ lệ són tiểu và phân loại POP-Q trên bệnh nhân sa sinh dục.

   26 p vmu 23/08/2020 9 1

 • Bài giảng Nhau cài răng lược: Siêu âm và MRI

  Bài giảng Nhau cài răng lược: Siêu âm và MRI

  Bài giảng Nhau cài răng lược: Siêu âm và MRI trình bày các nội dung chính sau: Nhau cài răng lược hay bánh nhau xâm lấn bất thường, phân loại bánh nhau xâm lấn bất thường, nhau xâm lấn bất thường và MLT, xoang mạch máu trong bánh nhau, siêu âm Doppler màu,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   43 p vmu 23/08/2020 12 1

 • Bài giảng Bằng chứng LS trong chẩn đoán và xử trí chuyển dạ sinh non

  Bài giảng Bằng chứng LS trong chẩn đoán và xử trí chuyển dạ sinh non

  Bài giảng Bằng chứng LS trong chẩn đoán và xử trí chuyển dạ sinh non trình bày các nội dung chính sau: Chẩn đoán chuyển dạ sinh non thật sự, thay đổi chiều dài CTC, thuốc giảm gò, đồng vận beta, FDA: không sử dụng Terbutaline để điều trị chuyển dạ sinh non, chèn kênh Calcium,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   5 p vmu 23/08/2020 10 1

 • Bài giảng Sự bất tương xứng trong mổ lấy thai tại Việt Nam: Quan điểm dựa trên dân số

  Bài giảng Sự bất tương xứng trong mổ lấy thai tại Việt Nam: Quan điểm dựa trên dân số

  Bài giảng Sự bất tương xứng trong mổ lấy thai tại Việt Nam: Quan điểm dựa trên dân số trình bày các nội dung chính sau: Mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng, phân tích số liệu lấy từ dữ liệu quốc gia, các yếu tố chính liên quan tới MLT,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   13 p vmu 23/08/2020 7 1

 • Bài giảng Dinh dưỡng trong phòng ngừa và điều trị suy mòn ở bệnh nhân ung thư

  Bài giảng Dinh dưỡng trong phòng ngừa và điều trị suy mòn ở bệnh nhân ung thư

  Bài giảng Dinh dưỡng trong phòng ngừa và điều trị suy mòn ở bệnh nhân ung thư trình bày các nội dung chính sau: Sụt cân thường phổ biến: 30-80% bệnh nhân ung thư, suy mòn do ung thư, sụt cân ở bệnh nhân ung thư, sụt cân dẫn đến kết quả điều trị kém ở bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   60 p vmu 23/08/2020 6 1

 • Bài giảng Khối u vùng chậu

  Bài giảng Khối u vùng chậu

  Bài giảng Khối u vùng chậu trình bày các nội dung chính sau: Siêu âm đầu dò âm đạo, những tổn thương điển hình trên siêu âm, khối phần phụ vô định, nguồn gốc mô học, hệ thống thang điểm MR của phần phụ, khối dạng lạc nội mạc,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   70 p vmu 23/08/2020 8 1

 • Bài giảng Xử trí trường hợp sẩy thai

  Bài giảng Xử trí trường hợp sẩy thai

  Bài giảng Xử trí trường hợp sẩy thai trình bày các nội dung chính sau: Sẩy thai, thai tiến triển không chắc chắn, trường hợp dọa sẩy thai, sử dụng misoprostol, xử trí trong trường hợp sẩy thai không trọn, điều trị dự phòng trường hợp tiền căn sẩy thai muộn,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   26 p vmu 23/08/2020 6 1

 • Bài giảng Viêm gan siêu vi B trong thai kỳ hướng xử trí

  Bài giảng Viêm gan siêu vi B trong thai kỳ hướng xử trí

  Bài giảng Viêm gan siêu vi B trong thai kỳ hướng xử trí trình bày các nội dung chính sau: Dịch tễ học, siêu vi gây bệnh viêm gan B, tác động của thai kỳ trên viêm gan siêu vi B, viêm gan B mãn tính, điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   7 p vmu 23/08/2020 9 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số