• Ebook Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 2

  Ebook Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 2

  Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 2 trình bày một số bài thuốc Đông y, cây thuốc trị ung thư Quế Chi, Phục linh tán chữa ung thư bao tử và ruột, những cây thuốc ở Việt Nam có tác dụng chống ung thư, cách đề phòng ung thư máu. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   212 p vmu 28/09/2020 8 0

 • Ebook Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 1

  Ebook Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 1

  Huyết áp giả và bệnh ung thư: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Thế nào là huyết áp thật và huyết áp giả, sự thay đổi huyết áp qua Tinh - Khí - Thần, một số bệnh án chữa bệnh do huyết áp giả, bệnh ung thư, một số bệnh án và điện thư hướng dẫn chữa ung thư theo KCYĐ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   104 p vmu 28/09/2020 6 0

 • Bài giảng An toàn sinh học phòng ngừa lây nhiễm trong lấy mẫu xét nghiệm

  Bài giảng An toàn sinh học phòng ngừa lây nhiễm trong lấy mẫu xét nghiệm

  Bài giảng An toàn sinh học phòng ngừa lây nhiễm trong lấy mẫu xét nghiệm trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm liên quan đến ATSH, nhóm nguy cơ của VSV gây bệnh, thực hành được các thao tác an toàn trong lấy mẫu dịch họng và tỵ hầu cho xét nghiệm phát hiện virus gây dịch COVID-19.

   37 p vmu 28/09/2020 3 0

 • Bài giảng Các văn bản pháp quy liên quan đến phòng, chống dịch viêm phổi do Virus Corona

  Bài giảng Các văn bản pháp quy liên quan đến phòng, chống dịch viêm phổi do Virus Corona

  Bài giảng Các văn bản pháp quy liên quan đến phòng, chống dịch viêm phổi do Virus Corona trình bày các nội dung chính sau: Văn bản tổ chức y tế thế giới, văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của bộ y tế.

   21 p vmu 28/09/2020 2 0

 • Bài giảng Chiến lược, nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19

  Bài giảng Chiến lược, nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19

  Bài giảng Chiến lược, nguyên tắc và biện pháp kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trình bày các nội dung chính sau: Chiến lược và nguyên tắc dự phòng lây nhiễm Covid-19, biện pháp dự phòng lây nhiễm Cocid-19. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của bài giảng.

   33 p vmu 28/09/2020 2 0

 • Bài giảng Đại cương về vi rút SARS-CoV-2 và bệnh Covid-19

  Bài giảng Đại cương về vi rút SARS-CoV-2 và bệnh Covid-19

  Bài giảng Đại cương về vi rút SARS-CoV-2 và bệnh Covid-19 trình bày các nội dung chính sau: Quá trình phát hiện SARS và tên gọi SARS-CoV-2, đặc điểm dịch tễ học, bệnh Covid-19. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết của bài giảng.

   27 p vmu 28/09/2020 4 0

 • Kiểm soát cơn ngứa mạn tính

  Kiểm soát cơn ngứa mạn tính

  Ngứa là cảm giác của da và niêm mạc mà không hiện diện ở cơ quan nội tạng. Ngứa có thể biểu hiện ở dạng cấp tính (dưới 6 tuần) hoặc mạn tính (trên 6 tuần). Ngứa mạn tính có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và việc kiểm soát cơn ngứa còn gặp nhiều khó khăn do cơ chế bệnh sinh vẫn chưa được hiểu một cách thấu đáo.

   4 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Định lượng kháng thể kháng Phenolic glycolipid I (PGL-I) có thể theo dõi và tiên lượng điều trị bệnh phong

  Định lượng kháng thể kháng Phenolic glycolipid I (PGL-I) có thể theo dõi và tiên lượng điều trị bệnh phong

  Định lượng nồng độ kháng thể kháng PGL-I trên 202 mẫu huyết thanh được lấy vào các thời điểm trước, trong và sau khi hoàn thành MDT của 56 bệnh nhân phong, bằng kỹ thuật ELISA; đồng thời theo dõi thời điểm xảy ra phản ứng phong của những bệnh nhân nói trên trong quá trình điều trị MDT liệu trình 12 tháng.

   8 p vmu 28/09/2020 2 0

 • Tác dụng lâm sàng của secukinumab trong điều trị vảy nến thông thường

  Tác dụng lâm sàng của secukinumab trong điều trị vảy nến thông thường

  Bài viết trình bày đánh giá hiệu quả lâm sàng và tính an toàn của secukinumab trong điều trị vảy nến thông thường mức độ vừa đến nặng. Secukinumab cho hiệu quả nhanh, ổn định và an toàn trong điều trị vảy nến mức độ vừa đến nặng trên bệnh nhân Việt Nam.

   9 p vmu 28/09/2020 3 0

 • Hiệu quả của chất làm ẩm da XeraCalm A.D trên bệnh nhân viêm da cơ địa mức độ nhẹ, trung bình tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

  Hiệu quả của chất làm ẩm da XeraCalm A.D trên bệnh nhân viêm da cơ địa mức độ nhẹ, trung bình tại Bệnh viện Da liễu Trung ương

  Bài viết trình bày đánh giá hiệu quả điều trị khô da, ngứa da và mức độ dung nạp trong bệnh viêm da cơ địa của sản phẩm dưỡng da XeraCalm A.D. Với phương pháp nghiên cứu tiến cứu, so sánh trước sau điều trị trên 38 bệnh nhân viêm da cơ địa (đã ổn định và ngừng corticoid bôi tại chỗ) bằng sản phẩm dưỡng da XeraCalm A.D.

   7 p vmu 28/09/2020 3 0

 • Đánh giá khả năng diệt tụ cầu da (Staphylococcus epidermidis) của nano bạc trên invitro

  Đánh giá khả năng diệt tụ cầu da (Staphylococcus epidermidis) của nano bạc trên invitro

  Tụ cầu da (S. epidermidis) là tác nhân gây bệnh nhiễm trùng cơ hội quan trọng ở da và niêm mạc, thường gặp nhất là các nhiễm trùng trên da, niêm mạc và ở các bệnh nhân đã được thực hiện can thiệp thủ thuật ngoại khoa. Các nghiên cứu cho thấy, tình trạng kháng kháng sinh của tụ cầu da ngày một nghiêm trọng. Bài viết trình bày khảo sát khả năng...

   6 p vmu 28/09/2020 1 0

 • Xác định nồng độ diệt khuẩn tối thiểu của nano bạc đối với Enterococcus faecalis

  Xác định nồng độ diệt khuẩn tối thiểu của nano bạc đối với Enterococcus faecalis

  Enterococcus faecalis là cầu khuẩn Gram dương, thuộc vi hệ bình thường ở đường ruột, cũng có thể tìm thấy trong miệng, hầu họng và âm đạo. Bài viết trình bày xác định nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC) của nano bạc đối với Enterococcus faecalis phân lập tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

   7 p vmu 28/09/2020 2 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số