• Bài giảng Tăng huyết áp và rung nhĩ

  Bài giảng Tăng huyết áp và rung nhĩ

  Bài giảng Tăng huyết áp và rung nhĩ trình bày các nội dung chính sau: Dịch tễ học THA và rung nhĩ; Cơ chế Rung nhĩ do THA; Mục tiêu hạ áp ở bệnh nhân THA có rung nhĩ; THA và nguy cơ chảy máu;;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   27 p vmu 20/03/2023 1 0

 • Bài giảng Tăng huyết áp và đái tháo đường: Các vấn đề cần quan tâm - PGS. TS. BS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng Tăng huyết áp và đái tháo đường: Các vấn đề cần quan tâm - PGS. TS. BS. Phạm Nguyễn Vinh

  Bài giảng Tăng huyết áp và đái tháo đường: Các vấn đề cần quan tâm do PGS. TS. BS. Phạm Nguyễn Vinh biên soạn trình bày các nội dung chính sau: Điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường; Tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đái tháo đường; Chiến lược điều trị THA/bệnh nhân đái tháo đường.

   38 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Sử dụng máu trong điều trị và tai biến trong truyền máu

  Bài giảng Sử dụng máu trong điều trị và tai biến trong truyền máu

  Bài giảng "Sử dụng máu trong điều trị và tai biến trong truyền máu" giới thiệu tới người đọc các nội dung về điều chế, hệ thống túi plastic vô trùng nối kết nhau, các sản phẩm máu, hồng cầu lắng, máu toàn phần, huyết tương tươi đông lạnh, kết tủa lạnh (Cryoprecipitated), quan niệm truyền máu, phân loại tai biến truyền máu, xử trí tai biến...

   38 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Suy tuần hoàn nhau thai tiếp cận từ góc nhìn sinh lý bệnh

  Bài giảng Suy tuần hoàn nhau thai tiếp cận từ góc nhìn sinh lý bệnh

  Bài giảng " Suy tuần hoàn nhau thai tiếp cận từ góc nhìn sinh lý bệnh" trình bày các nội dung chính sau: tổng thể tuần hoàn thai nhi, sinh lý bánh nhau, tuần hoàn dây rốn, sinh lý bệnh (TSG – IUGR – Sẩy thai) và kết luận. Mời các bạn tham khảo.

   59 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản 2022

  Bài giảng Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản 2022

  Bài giảng Cập nhật điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản 2022 Định nghĩa – dịch tễ bệnh trào ngược dạ dày thực quản; Chẩn đoán; Điều trị Thay đổi lối sống; Điều trị bằng thuốc (alginate, PPI …); Trùng lắp GRED với các bệnh chức năng đường tiêu hoá. Mời các bạn cùng tham khảo!

   41 p vmu 20/03/2023 1 0

 • Bài giảng Chăm sóc hậu sản - hậu phẫu

  Bài giảng Chăm sóc hậu sản - hậu phẫu

  Bài giảng Chăm sóc hậu sản - hậu phẫu được biên soạn gồm các nội dung chính sau: thay đổi về giải phẫu trong thời kỳ hậu sản; hiện tượng lâm sàng trong thời kỳ hậu sản; chăm sóc hậu sản/ hậu phẫu MLT. Mời các bạn cùng tham khảo!

   51 p vmu 20/03/2023 1 0

 • Bài giảng Chẩn đoán bệnh Parkinson năm 2019

  Bài giảng Chẩn đoán bệnh Parkinson năm 2019

  Bài giảng Chẩn đoán bệnh Parkinson năm 2019 được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Đặc điểm đại cương của bệnh Parkinson; Tiếp cận chẩn đoán bệnh Parkinson; hội chứng Parkinson; Xác định chẩn đoán lâm sàng của hội chứng Parkinson; chẩn đoán phân biệt các hội chứng Parkinson; Thăm dò cận lâm sàng trong bệnh Parkinson. Mời các bạn cùng tham khảo!

   30 p vmu 20/03/2023 1 0

 • Bài giảng Điều trị rối loạn nhịp tim - TS. Hoàng Văn Sỹ

  Bài giảng Điều trị rối loạn nhịp tim - TS. Hoàng Văn Sỹ

  Bài giảng Điều trị rối loạn nhịp tim gồm các nội dung chính như sau: Định nghĩa và phân loại rối loạn nhịp; Nguyên nhân và yếu tố thuận lợi gây loạn nhịp; Triệu chứng rối loạn nhịp; Chẩn đoán rối loạn nhịp; Các biện pháp điều trị rối loạn nhịp. Mời các bạn cùng tham khảo!

   65 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Điều trị suy thận cấp - ThS. BS Huỳnh Ngọc Phương Thảo

  Bài giảng Điều trị suy thận cấp - ThS. BS Huỳnh Ngọc Phương Thảo

  Bài giảng Điều trị suy thận cấp với mục tiêu nhằm nêu được định nghĩa suy thận cấp, tổn thương thận cấp (TTTC) và tiêu chuẩn chẩn đoán; Trình bày các nguyên nhân của STC; Trình bày cách tiếp cận STC, và các yếu tố giúp phân biệt STC và STM; Biết đề nghị và phân tích các xét nghiệm trong chẩn đoán phân biệt STC trước thận và tại thận. Mời...

   68 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Quản lý, chăm sóc và điều trị trẻ phơi nhiễm HIV

  Bài giảng Quản lý, chăm sóc và điều trị trẻ phơi nhiễm HIV

  Bài giảng Quản lý, chăm sóc và điều trị trẻ phơi nhiễm HIV với mục tiêu nhằm giúp các bạn đọc nêu được tầm quan trọng của quản lý và theo dõi trẻ phơi nhiễm HIV tại cơ sở chăm sóc và điều trị; Giải thích quy trình chẩn đoán sớm nhiễm HIV ở trẻ; Giải thích cách tư vấn nuôi dưỡng và tiêm chủng trẻ phơi nhiễm HIV tại cơ sở chăm sóc và...

   32 p vmu 20/03/2023 2 0

 • Bài giảng Thuốc khí dung - Phạm Đình Duy

  Bài giảng Thuốc khí dung - Phạm Đình Duy

  Bài giảng Thuốc khí dung với mục tiêu giúp các bạn nêu được định nghĩa và phân loại thuốc khí dung; Trình bày được đặc điểm, sinh dược học ảnh hưởng đến sinh khả dụng và ứng dụng trị liệu của thuốc khí dung; Trình bày các thành phần chính của thuốc khí dung đóng khí nén dưới áp suất cao.

   51 p vmu 20/03/2023 1 0

 • Bài giảng Sốt mò - BS. Trần Song Ngọc Châu

  Bài giảng Sốt mò - BS. Trần Song Ngọc Châu

  Bài giảng Sốt mò được biên soạn với mục tiêu nhằm giúp sinh viên trình bày dược lâm sàng của bệnh sốt mò; Trình bày chẩn đoán và biến chứng bệnh sốt mò; Trình bày biện pháp điều trị và phòng bệnh sốt mò. Mời các bạn cùng tham khảo!

   34 p vmu 20/03/2023 1 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số