• Ebook Đông trùng hạ thảo: Phần 2

  Ebook Đông trùng hạ thảo: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Đông trùng hạ thảo" tiếp tục trình bày các nội dung về một số phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo, tình hình nghiên cứu đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, các sản phẩm đông trùng hạ thảo,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   53 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Đông trùng hạ thảo: Phần 1

  Ebook Đông trùng hạ thảo: Phần 1

  Ebook Đông trùng hạ thảo: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Đặc điểm hình thái, phân loại và các phương pháp phân loại đông trùng hạ thảo, các hợp chất thiên nhiên trong đông trùng hạ thảo, tác dụng dược lý của một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   53 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt: Phần 2

  Ebook Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của cuốn "Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt" tiếp tục trình bày các bài thuốc ôn lý như: Tế tân, tiểu hồi hương, can khương, nhục quế, đinh hương, cao lương khương, hồ tiêu, ngô thù du, tất đăng già. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   38 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt: Phần 1

  Ebook Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt: Phần 1

  Vị thuốc - Bài thuốc điều khí giải nhiệt: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Thuốc lý khí, trần bì, quất hồng, lệ chi hạch, trầm hương, cuống quả hồng, giới bạch, xuyên liên tử, cửu hương trùng,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   70 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Bài giảng Nghiên cứu tác dụng của Nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  Bài giảng Nghiên cứu tác dụng của Nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  Bài giảng Nghiên cứu tác dụng của Nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trình bày các nội dung chính sau: Đánh giá hiệu quả của Nicardipine trong điều trị tiền sản giật nặng, nhận xét về các tác dụng phụ của thuốc. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   11 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ Tinopal CBS-X của thực phẩm

  Khảo sát ảnh hưởng của các phương pháp làm giảm nồng độ Tinopal CBS-X của thực phẩm

  Để kiểm soát triệt để việc sử dụng Tinopal CBS-X trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn gửi các Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu, kiểm soát Tinopal CBS-X trong sản xuất thực phẩm. Nghiên cứu thực nghiệm lâm sàng từ tháng 2/2019 đến tháng...

   5 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Nghiên cứu phân lập isoflavonoid từ rễ củ sắn dây bằng nhựa hấp phụ H103

  Nghiên cứu phân lập isoflavonoid từ rễ củ sắn dây bằng nhựa hấp phụ H103

  Xây dựng được phương pháp phân lập isoflavonoid từ rễ củ Sắn dây bằng nhựa hấp phụ H103. Phương pháp sử dụng nhựa hấp phụ H103 là một phương pháp mới, đơn giản, hiệu quả và kinh tế để phân lập các isoflavonoid từ rễ củ Sắn dây.

   5 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Một số kết quả điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương năm 2019

  Một số kết quả điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương năm 2019

  Nghiên cứu mô tả với cuộc điều tra cắt ngang, có kết hợp giữa nghiên cứu định tính và nghiên cứu định lượng được thực hiện trên 190 người sử dụng ma túy điều trị Methadone tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương năm 2019.

   6 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Một số yếu tố liên quan rối loạn loạn thần ở bệnh nhân sử dụng chất dạng Amphetamine

  Một số yếu tố liên quan rối loạn loạn thần ở bệnh nhân sử dụng chất dạng Amphetamine

  Sử dụng chất dạng Amphetamine làm tăng nguy cơ xuất hiện loạn thần. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều yếu tố gây nên rối loạn loạn thần. Mục tiêu của bài viết là: “Nhận xét một số yếu tố liên quan rối loạn loạn thần ở bệnh nhân sử dụng các chất dạng Amphetamine điều trị nội trú tại Viện sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai”.

   7 p vmu 28/09/2020 0 0

 • Ebook Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả

  Ebook Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả

  Ebook “Những bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả” bao gồm những nội dung sau: Thuốc quý vườn nhà bạn, những bài thuốc chữa bệnh về da, những bài thuốc chữa bệnh đường hô hấp, những bài thuốc chữa bệnh huyết áp, những bài thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa, những bài thuốc chữa bệnh về tâm thần, thần kinh,... Mời các bạn cùng tham khảo...

   177 p vmu 23/08/2020 23 1

 • Hiệu quả điều trị ghẻ bằng thuốc uống ivermectin

  Hiệu quả điều trị ghẻ bằng thuốc uống ivermectin

  Bài viết trình bày đánh giá hiệu quả điều trị cho bệnh nhân mắc ghẻ bằng uống ivermectin tại Bệnh viện Da liễu Trung ương năm 2018. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: 40 bệnh nhân mắc ghẻ từ 8/2017 đến 6/2018 được điều trị bằng uống Ivermectin và được đánh giá hiệu quả sau điều trị.

   7 p vmu 23/08/2020 10 1

 • Phân tích tình hình sử dụng thuốc điều trị vảy nến tại phòng khám chuyên đề, Bệnh viện Da liễu Trung ương

  Phân tích tình hình sử dụng thuốc điều trị vảy nến tại phòng khám chuyên đề, Bệnh viện Da liễu Trung ương

  Bài viết trình bày khảo sát tình hình sử dụng thuốc điều trị vảy nến và phân tích sự phù hợp về việc theo dõi tác dụng không mong muốn của thuốc sử dụng toàn thân bằng các xét nghiệm thường quy.

   8 p vmu 23/08/2020 11 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số