• Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

  Kỷ yếu các đề tài nghiên cứu khoa học Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long

  Nội dung kỷ yếu trình bày về tình trạng thoát mạch của bệnh nhân, sự tuân thủ điều trị của bệnh nhân tăng huyết áp, khối lượng công việc chăm sóc người bệnh của điều dưỡng, thực trạng ghi chép hồ sơ bệnh án của điều dưỡng, thực hành phân loại chất thải rắn y tế tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

   42 p vmu 30/03/2018 125 2

 • Khảo sát về kỹ năng thực hành của điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân và các yếu tố ảnh hưởng

  Khảo sát về kỹ năng thực hành của điều dưỡng viên khi chăm sóc bệnh nhân và các yếu tố ảnh hưởng

  Nội dung bài viết nhằm đánh giá về kỹ năng thực hiện quy trình điều dưỡng và các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản của các điều dưỡng hàng ngày thực hiện chăm sóc trên bệnh nhân. Kết quả cho thấy thực trạng kỹ năng của điều dưỡng còn yếu và có qui luật ở các bệnh viện tuyến trung ương tốt hơn các bệnh viện tuyến tỉnh/thành.

   6 p vmu 30/03/2018 114 2

 • Kiến thức, thái độ của người bệnh sau mổ đối với sự giáo dục sức khỏe của điều dưỡng tại khoa ngoại chấn thương Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

  Kiến thức, thái độ của người bệnh sau mổ đối với sự giáo dục sức khỏe của điều dưỡng tại khoa ngoại chấn thương Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

  Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định tỷ lệ người bệnh có kiến thức, thái độ đúng về sự giáo dục sức khỏe của điều dưỡng. Đồng thời, xác định mối liên quan giữa kiến thức và thái độ của người bệnh đối với việc giáo dục sức khỏe của điều dưỡng với các yếu tố nhân chủng học, kinh nghiệm - xã hội và bệnh hiện tại.

   7 p vmu 24/05/2019 112 3

 • Kiến thức, thái độ và kĩ năng của điều dưỡng về thực hành dựa trên bằng chứng (EBP)

  Kiến thức, thái độ và kĩ năng của điều dưỡng về thực hành dựa trên bằng chứng (EBP)

  Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mô tả kiến thức, kĩ năng và thái độ của điều dưỡng về thực hành dựa trên bằng chứng (EBP) và xác định mối liên quan giữa một số yếu tố (tuổi, giới, trình độ học vấn, tham gia nghiên cứu khoa học, nguồn học liệu sẵn có) với kiến thức, thái độ và với kĩ năng thực hành EBP của điều dưỡng.

   6 p vmu 24/05/2019 109 2

 • Sự chính xác trong kiến thức và thực hành của điều dưỡng Việt Nam khi sử dụng thang điểm đánh giá tri giác glasgow

  Sự chính xác trong kiến thức và thực hành của điều dưỡng Việt Nam khi sử dụng thang điểm đánh giá tri giác glasgow

  Trong đề tài này nhằm nghiên cứu điều tra sự chính xác về lý thuyết và thực hành của điều dưỡng khi sử dụng thang điểm đánh giá tri giác glasgow. Nghiên cứu cắt ngang mô tả, tiến hành bằng cách sử dụng bảng câu hỏi về kiến thức của điều dưỡng về thang điểm glasgow. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết.

   7 p vmu 24/05/2019 108 2

 • Kiến thức, thái độ và thực hành về phòng ngừa loét do tỳ đè của điều dưỡng khoa hồi sức cấp cứu

  Kiến thức, thái độ và thực hành về phòng ngừa loét do tỳ đè của điều dưỡng khoa hồi sức cấp cứu

  Mục tiêu nghiên cứu nhằm xác định kiến thức, thái độ và thực hành lâm sàng về phòng ngừa loét do tỳ đè của điều dưỡng tại khoa hồi sức cấp cứu. Nghiên cứu khảo sát đối với điều dưỡng đang làm việc tại khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy được mời tham gia nghiên cứu từ tháng 2/2010 đến tháng 6/2010, được phỏng vấn bằng...

   7 p vmu 24/05/2019 106 2

 • Tình hình stress nghề nghiệp của nhân viên điều dưỡng

  Tình hình stress nghề nghiệp của nhân viên điều dưỡng

  Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu nhằm xác định tỉ lệ nhân viên điều dưỡng (NVĐD) bị stress NN tại BV đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTWCT), BV đa khoa thành phố Cần Thơ (BVĐKTPCT) và BV đa khoa Châu Thành - Hậu Giang (BVĐKCT-HG), đồng thời xác định các yếu tố có thể gây stress NN cho người ĐD ở 3 tuyến BV này...

   7 p vmu 24/05/2019 105 2

 • Kiến thức, thái độ của học sinh điều dưỡng về tự chăm sóc răng miệng

  Kiến thức, thái độ của học sinh điều dưỡng về tự chăm sóc răng miệng

  Đề tài này được tiến hành với mục tiêu nhằm xác định tỷ lệ học sinh có kiến thức, thái độ đúng về tự chăm sóc răng miệng; và xác định mối liên quan giữa kiến thức và thái độ của học sinh Điều dưỡng về tự chăm sóc răng miệng với đặc điểm dân số xã hội và thói quen chăm sóc răng miệng (CSRM).

   6 p vmu 24/05/2019 104 2

 • Thời gian và nội dung hoạt động điều dưỡng tại bệnh viện quận Ô Môn, TP.HCM

  Thời gian và nội dung hoạt động điều dưỡng tại bệnh viện quận Ô Môn, TP.HCM

  Đề tài này được tiến hành với mục tiêu nhằm mô tả sự phân bố thời gian và nội dung thực hiện nhiệm vụ của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Quận Ô môn đồng thời tìm các yếu tố liên quan đến sự phân bố này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm rõ nội dung chi tiết của đề tài nghiên cứu này.

   5 p vmu 24/05/2019 100 2

 • Quan niệm của điều dưỡng đối với việc chăm sóc người nhiễm HIV

  Quan niệm của điều dưỡng đối với việc chăm sóc người nhiễm HIV

  Mục tiêu nghiên cứu nhằm tìm hiểu quan niệm của điều dưỡng về việc chăm sóc cho người nhiễm HIV/AIDS và xác định những yếu tố ảnh hưởng đến công việc chăm sóc bệnh nhân của những người điều dưỡng này. Nghiên cứu này sử dụng phương pháp nghiên cứu bán định tính và dữ liệu được thu thập dựa trên bộ câu hỏi mở làm công cụ hướng...

   9 p vmu 24/05/2019 100 2

 • Các yếu tố ảnh hưởng kiến thức của điều dưỡng về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

  Các yếu tố ảnh hưởng kiến thức của điều dưỡng về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

  Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát kiến thức của điều dưỡng về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và tìm hiểu các yếu tố liên quan. Nghiên cứu tiến hành trên tất cả điều dưỡng đang làm việc tại những khoa chăm sóc trực tiếp người bệnh COPD của 4 bệnh viện đa khoa lớn ở TP. Hồ Chí Minh.

   7 p vmu 24/05/2019 97 2

 • Stress, lo âu và trầm cảm ở sinh viên y khoa

  Stress, lo âu và trầm cảm ở sinh viên y khoa

  Đề tài nghiên cứu với mục tiêu nhằm khảo sát tình trạng stress, lo âu và trầm cảm ở sinh viên y khoa. Nghiên cứu tiến hành phân tích trên 483 sinh viên năm thứ 2 khoa y và răng hàm mặt Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 6/2011, và sử dụng thang đánh giá DASS -21.

   7 p vmu 25/11/2019 96 4

Hướng dẫn khai thác thư viện số